Rasa Community in Vietnam

Xin chào,

Các bạn lập trình viên Việt Nam cùng tham gia giúp đỡ nhau nào.

Vietnamese developers let’s go and help each other!

6 Likes

Hi Vinh - I am in Saigon. Where are you?

Me too. Happy to see you here.

@vinhphat89 let’s get coffee sometime, see if we can organize a meet-up. send me an email lucasjans@gmail.com

You’re welcome. I sent you an email.

Hi anh em. Có ai đang ở Japan ko?

rasa hỗ trợ làm chatbot tiếng việt chưa anh em

Mình có thể cấu hình RASA dùng các pipeline có hỗ trợ tiếng Việt. Ví dụ như spacy hay tensorflow.

Bạn tham khảo thêm ở: https://rasa.com/docs/nlu/choosing_pipeline

Okie cảm ơn bạn vinhphat89. T đang cố gắng thêm 1 component do mình tự tạo ra đó là dùng CNN cho intent classification. ae nào từng thêm 1 component do mình tự tạo vào chưa ? T thấy khá khó khăn. ai làm rồi cho ít kinh nghiệm với ạ

Chào anh em , Mình đang tích hợp google asistant vào rasa theo hướng dẫn này Going beyond ‘Hey Google’: building a Rasa-powered Google Assistant Nhưng đây là hướng dẫn cho rasa version cũ, nếu dùng rasa version mới (hiện tại mình dùng rasa 1.1.1) thì không làm theo hướng dẫn này được. Có anh em nào đang làm và gặp vấn đề này có thể chia sẻ không?

hello vinh, mình đang tìm hiểu về rasa và muốn làm một bot chăm sóc khách hàng. cho mình xin tài liệu hướng dẫn được không?

Các document của rasa khá ổn và dễ hiểu, các bài viết trên medium hiện tại đã cũ nên sẽ rất khó để làm theo. Bạn cứ thực hiện lần lượt theo tài liệu hướng dẫn là được. https://rasa.com/docs/rasa/user-guide/installation/

Chào mn , em đang xây dựng 1 con chatbot bằng RASA, em có đọc qua tài liệu về rasa của @vinhphat89 , khá là dễ hiều. Nhưng em gặp phải 1 vấn đề về kết nối giữa con rasa đó trang web của em. Web của em xây dựng bằng Zend framework, em thật không biết kết hợp thế nào cho nó chạy được trên nền tảng web dùng framework nữa. Có ai biết giúp em vấn đề này với ạ. ???

Theo mình biết thì để tích hợp chatbot Rasa vào website thì bạn có thể dùng 3 cách:

Refferences: Your Own Website

Vâng… em cảm ơn anh @vinhphat89. EM sẽ nghiên cứu thêm phần Restfull API xem sao. Cám ơn anh. :grinning::grinning:

Hi Vinh, Mình đang xây rasa chat bot cho cty của mình, đã làm xong phần backend trên docker (vẫn còn vài vấn đề nhỏ) nhưng nói chung là OK, đang làm dữ liệu để train, sắp tới mình cần làm phần front-end webchat và mesenger nữa, mình đang làm ở HN, lúc nào có dịp mình vào HCM cafe để mình học hỏi kinh nghiệm cái nhé. BR Tùng Vũ

Mọi người có kênh skype or slack của Rasa community ở Việt Nam không? Cho mình xin nhé, muốn join để học hỏi kinh nghiệm.

Chào mọi người, mình là Vũ Anh. Mình và team có làm một công cụ về xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt tên là underthesea :smile:

Nhóm mình cũng đang định chuyển qua dùng Rasa framework cho dự án chatbot của bọn mình.

Hi vọng được các bạn giúp đỡ :smiley:

Chào Vũ Anh, rất vui gặp bạn trên topic này. Trước đây mình cũng có dùng thử UnderTheSea của bạn. Ý tưởng chatbot Hoài An của nhóm bạn rất hay.

1 Like

có bạn nào biết cách xử lý ký tự đặc biệt không nhỉ? trong entity của mình có ký tự % , rasa nó tự động bỏ qua và báo lỗi warning luôn